Frábærar morgunverðar pönnukökur úr kjúklingabaunamjöli.
Pönnukökur:
100g kjúklingabaunamjöl (garbanzo)
1 msk næringarger
½ tsk salt
¼ tsk turmerik
¼ tsk reykt paprika
½ dl ólífuolía (Himnesk)
1 tsk tamarisósa (Himnesk)
300ml vatn
Fylling:
Kartöflubátar (búið að baka)
Avókadó
Bakaðar baunir
Spínat
Spicy mayo
Byrjið á að baka kartöflubáta, eða notið afgangs kartöflur frá deginum áður.
Setjið kjúklingabaunamjöl og krydd í skál/hrærivélaskál og blandið saman.
Bætið olíu, tamarisósu og vatni út í og hrærið þar til þetta verður að kekklausu deigi.
Gott að nota hrærivél eða handþeytara.
Hitið olíu á pönnu og steikið pönnukökurnar ca 1 mín hvor hlið.
Setjið spínat, kartöflubáta, bakaðar baunir, avókadó og spicy mayo á annan helming pönnukökunnar, brjótið hinn helminginn yfir og njótið.