Hráefnið fyrir 4
480 gr Íslandsnaut gúllas
4 stk hamborgarabrauð, helst án sesamfræja
4 stk af 26% brauðosti
1 stk laukur, fínt saxaður
4 stk tómasneið
Iceberg-salat
Tómatsósa
Sinnep
Majónes
Salt
Pipar
Aðferðin
Hakkið nautagúllas gróft og mótið hamborgara úr hakkinu, hægt er að pressa hann niður með disk eða niðursuðudós. Glóðið hamborgarann á útigrilli við mikinn hita (má líka steikja á pönnu). Snúið borgaranum við, kryddið með salti og hvítum pipar og leggið ostsneið ofan á. Hitið hamborgarabrauð á grindinni yfir grillinu eða pönnunni, það má ristast örlítið. Setjið hamborgarann ofan á neðri brauðhelminginn, leggið salatblað, tómatsneið og saxaðan lauk ofan á og sprautið sósum yfir. Mest er sett af tómatsósu, svo majónes og loks örlítið sinnep eftir smekk.
„Það er þess virði að kaupa aðeins dýrara kjöt og hafa gæðin í lagi. Hamborgara úr góðu nautakjöti er í lagi að hafa léttsteiktan fyrir þá sem vilja. Síðan er gott að steikja 3 beikonsneiðar og setja ofan á ostinn eftir að hamborgarinn er kominn af pönnunni.“