Hráefnið fyrir 4
4 stk stór sveppur, t.d. Portobello eða risa Flúða-sveppur, u.þ.b. sama stærð og borgarinn
4 stk 120 gr Íslandsnaut hamborgarar
4 stk hamborgarabrauð
Hvítlaukssmjör
8 sneiðar ostur
Salt
Nýmalaður pipar
BBQ sósa
Kál
Grúka, skorin í sneiðar
Sýrður rjómi m/hvítlauk
Aðferðin
Penslið svepp með hvítlaukssmjöri og grillið á efri grindinni á grillinu. Kryddið hamborgara með salti og pipar og penslið með BBQ-sósu, gott er að gera þetta nokkur áður en borgarinn fer á grillið svo hann marínerist í sósunni. Grillið borgarann þar til hann fer að svitna, snúið honum þá við og leggið ostsneiðar ofan á. Látið ostinn bráðna og hitið hamborgarabrauð á grillinu á meðan. Þá hefst púsluspilið. Smyrjið neðri hluta brauðsins með BBQ-sósu, leggið kál ofan á og síðan kjötið, gúrkusneiðar og grillaða sveppinn. Smyrjið efri hluta brauðsins með sýrðum rjóma og leggið það ofan á.