Hráefnið fyrir 4
4 120 gr Íslandsnaut hamborgarar
4 stk hamborgarabrauð
8 msk smjörvi
12 stk meðalstórir, íslenskir sveppir, skornir í þunnar sneiðar
2 stk laukur, skorinn í sneiðar
8 stk ost sneiðar
Bleika sósan
Hvítlauks- og eða steinseljukrydd eftir smekk
Season all eða Broil Steak-krydd
Nýmalaður Pipar
Tómatsósa
Sinnep
Aðferðin
Bræðið smjörva á pönnu og steikið sveppi. Kryddið yfir með hvítlauks- og steinseljukryddi. Bætið lauksneiðum á pönnuna þegar sveppirnir eru farnir að dökkna svolítið, léttsteikið þær og takið í sundur svo úr verði hringir. Takið grænmetið af pönnunni og steikið hamborgara á henni, ekki skola pönnuna. Kryddið yfir borgarann með Season all og svörtum pipar og steikið þar til örlítið blóð kemur upp úr honum, snúið honum þá við. Leggið ost ofan á og steikið áfram þar til osturinn er bráðnaður. Pannan ætti að vera nokkuð þurr þegar þarna er komið sögu. Leggið hamborgarabrauð á pönnuna með sárin niður og steikið það þannig svolitla stund. Raðið sveppum á neðra hamborgarabrauðið og dreifið bleikri sósu ofan á, leggið hamborgarann á og toppið með laukhringjunum og sveppunum, tómatsósu og svolitlu sinnepi. Lokið hamborgaranum með efra brauðinu og voila!