Hráefnið fyrir 4
4 stk 120 gr Íslandsnaut hamborgarar
Maldon-salt
Krydd eftir smekk (hér er notað kjöt- og grillkrydd, ítalskt pastakrydd frá Pottagöldrum)
Íslenskt smjör
Kúmenostur
1 krukka/ur sólþurrkaðir tómatar
1 stk eggaldin
1 askja/öskjur villisveppir
2 stk gular paprikkur
2 msk hveiti
Rjómi
4 stk stór pítubrauð, fást í flestum bakaríum
Aðferðin
Kryddið hamborgara með Maldon-salti, kjöt- og grillkryddi og ítölsku pastakryddi frá Pottagöldrum og steikið á á grillpönnu. Það má að sjálfsögðu steikja þá á venjulegri pönnu. Setjið Góða Klípu af íslensku smjöri á pönnuna.
Setjið nokkrar sneiðar af kúmenosti ofan á borgarana þegar búið er að snúa þeim við og leggið lok yfir pönnuna svo osturinn bráðni vel. Hellið sólþurrkuðum sómötum og allri olíunni af þeim á aðra pönnu og hitið vel.
Brytjið grænmeti, setjið á pönnuna með tómötunum og steikið allt vel saman. Veiðið grænmetið af pönnunni með götóttum spaða þannig að olían verði eftir á pönnunni. Setjið hveiti útí olíuna og hrærið vel í svo ekki komi kekkir. Hellið rjóma saman við og hrærið vel í. Kryddið sósuna með salti og sama kryddi og fór á hamborgarann, gott er að bæta hvítlaukssalti, -dufti eða ferskum hvítlauk saman við ef þið eruð hrifin af hvítlauk.
Skerið pítubrauð í tvennt og hitið þau snöggt á heitri pönnu. Setjið hamborgarabuff, grænmetið og sósuna á annan brauðhelminginn og toppið með hinum.