Hráefnið fyrir 4
4 175 gr Íslandsnaut hamborgarar
4 stk hamborgarabrauð
4 stk sneið mozzarella-ostur
4 stk egg
2 tsk asía, stöppuð
4 msk ekta bernaise-sósa
8 sneiðar beikon
8 msk sýrður rjómi
Salt
Nýmalaður pipar
Smjörklípa
4 sneiðar rauðlaukur
Aðferðin
Steikið hamborgara á vel heitri pönnu og kryddið með salti og pipar. Steikið borgarann þannig að hann verði „medium rare“ og bætið smjörklípu á pönnuna í lokin, leyfið smjörinu aðeins að brenna til að fá karamellukeim og setjið sneið af mozzarella-osti ofan á kjötið.
Leggið hamborgarann á disk og breiðið álpappír yfir, geymið.
Steikið egg og beikon og búið til bernaise-sósu. Hrærið asíu saman við sýrðan rjóma ásamt salti og pipar.
Raðið rauðlaukssneið ofan á hamborgarabrauð og dreifið bernaise-sósunni og sýrða rjómanum ofan á. Leggið hamborgarann ofan á sósurnar og setjið egg og beikon ofan á. Njótið.