Þetta er frábær morgungrautur sem þarf ekki að elda heldur bara leggja í bleyti yfir nótt.
2 dl tröllahafrar eða haframjöl
2 msk sesamfræ
2 msk graskersfræ
2 msk kókosmjöl
2 msk rúsínur
2 stk döðlur, smátt saxaðar
2 stk lífrænar aprikósur, smátt saxaðar
Út á:
1 dl ávextir í sneiðum
(t.d. epli, banani, mangó, bláber)
1 dl möndlumjólk
1 msk kakónibbur
Setjið allt í skál, hellið vatni út á, látið fljóta svona 2 cm yfir og látið standa yfir nótt. Hellið vatninu af og setjið allt í matvinnsluvél og blandið lauslega.
Setjið í skál ásamt ferskum ávaxtabitum, hellið möndlumjólk út á og stráið kakónibsum yfir. Þessi grautur geymist í 2 sólarhringa í ísskáp.