Hráefnið fyrir 4
4 120 gr Íslandsnaut hamborgarar
8 stk ostsneiðar
4 sneiðar af ferskum ananas (má vera úr dós)
4 stk hamborgarabrauð
12 stk beikonsneiðar
4 stk sveppir, skornir í sneiðar
1 stk hvítlauksgeiri, marinn
Krydd eftir smekk
Smjör
Sinnepssósa
BBQ-sósa
Kál
Gúrka, skorin í sneiðar
Tómatar, skornir í sneiðar
Rauðlaukur, skorinn í sneiðar
Aðferðin
Grillið hamborgara, kryddið eftir smekk og setjið ostsneiðar ofan á þegar búið er að snúa hamborgurunum við. Setjið ananassneiðar á grillið en gætið þess að snúa þeim ört svo þær brenni ekki. Hitið hamborgarabrauð smástund á grillinu. Steikið beikon á pönnu. Steikið sveppi upp úr smjöri á annarri pönnu og bætið hvítlauk saman við.
Setjið sinnepssósu á neðri hluta hamborgarabrauðanna og BBQ-sósu á hinn helminginn. Þekið neðri brauðin með káli, gúrkum og steiktum sveppum. Leggið hamborgarana ofan á og toppið með beikoni, ananas, tómötum og rauðlauk og loks efra brauðinu. Það má alveg nota hamborgarasósu í stað sinnepssósu og/eða BBQ-sósu.