Þessi lúxus hafragrautur er tilvalinn í helgarbrönsj, þegar okkur langar að gera okkur glaðan dag.
2 dl haframjöl
2 dl vatn
1 ½ dl jurtamjólk (t.d. haframjólk)
1 ½ tsk kakóduft
salt af hnífsoddi
¼ tsk vanilluduft
1 daðla, smátt brytjuð
ofan á:
dökkt súkkulaði m/appelsínubragði (smátt saxað)
appelsínusneiðar
kókosmjöl
jurtamjólk að eigin vali
Setjið hafra í pott ásamt vatni, mjólk, kakódufti, döðlu, vanillu og salti.
Suðan er látin koma upp og grauturinn látinn malla í 2-3 mín, passið að hræra í svo grauturinn brenni ekki við.
Setjið grautinn í skálar og skreytið með appelsínusneiðum, kókos og súkkulaði og hellið smávegis mjólk út á.
Súkkulaðið er gott að rífa með fínu rifjárni, þannig verður meira úr því.
Geymið bananasneiðarnar sér. Saxið eplin smátt og hrærið saman við hindber og engifer (t.d. hægt að nota matvinnsluvél til að léttsaxa, en ekki mauka alveg, eða bara nota gaffal og stappa).
Setjið nú grautinn í fallegt glas eða glerkrukku: fyrst hluta af grautnum, leggið svo bananasneiðar ofan á, þar næst hluta af epla/berjablöndunni. Setjið svo annan umgang af graut, bananasneiðum og berjablöndu. Setjið eins mörg lög og ykkur lystir. Njótið!