French toast er tilvalið í helgar brunch. Snjallt er að nýta dagsgamalt súrdeigsbrauð í french toast.
Þessi uppskrift er vegan, í staðinn fyrir egg notum við kókosmjólk, banana og chiafræ.
súrdeigsbrauðsneiðar, 8 meðalstórar eða 4 stórar
2 msk olía til að steikja upp úr
deig:
2 dl kókosmjólk
1 dl kókospálmasykur
1 þroskaður banani
1 msk chiafræ
½ tsk vanilla
smá sjávarsalt
Setjið allt hráefnið í deigið í blandara og blandið saman (kókosmjólk, kókospálmasykur, banani, chiafræ, vanilla og sjávarsalt).
Dýfið brauðinu ofan í deigið, látið liggja í 15 sek á hvorri hlið (ef það liggur mikið lengur getur brauðið orðið of blautt og þá verður erfitt að fá stökka og girnilega húð á það).
Steikið brauðið í kókosolíunni á heitri pönnu, í um 2 mín á hvorri hlið.
Berið fram með ferskum berjum, hlynsírópi og nokkrum sjávarsaltkornum.