Hráefnið fyrir 4
500 gr Íslandsnaut nautahakk
100 gr brauðraspur
1 stk hvítlauksgeiri, marður
3 msk teriyaki-sósa
1 msk Dijon-sinnep
Salt
Nýmalaður Pipar
4 stk hamborgarabrauð
1/2 stk laukur, skorinn í sneiðar
1/2 stk paprika, kjarnhreinsuð og skorin í snieðar
Engifer- og hvítlauksdressing
Aðferðin
Hamborgarabuff: Blandið öllu saman og mótið borgara, u.þ.b. 150 g, úr blöndunni. Steikið borgarana á vel heitri pönnu upp úr svolítilli olíu í 3-4 mín. á hvorri hlið.
Samsetning: Ristið laukhringi á pönnu og setjið á hamborgarabrauð ásamt paprikusneiðum. Leggið borgara ofan á grænmetið og toppið með engifer- og hvítlauksdressingu og brauði. Berið fram með blönduðu, grænu salati, tómötum, gúrku og ferskri basilíku ásamt engifer- og hvítlauksdressingunni.