Þessa haframjölsböku er gott að bera fram volga með þinni uppáhalds jógúrt og jafnvel ferskum berjum eða ávöxtum. Tilvalin í helgarbrunch.
500 ml haframjólk
100g agave síróp eða hunang
100g hnetusmjör
50g kókosolía eða ólífuolía
1 tsk vanilla
200g tröllahafrar
50g kókosmjöl
25g kakóduft
1 ½ tsk lyftiduft
Byrjið á að hræra saman í skál: haframjólk, sírópi, hnetusmjöri, olíu og vanillu.
Bætið svo tröllahöfrum, kókosmjöli, kakódufti og lyftidufti út í skálina og hrærið saman.
Setjið í smurt form og bakið við 180°C í 30-35 mínútur.
Gott að bera fram með ferskum berjum og þykkri grískri jógúrt, eða vegan jógúrt frá Soyade, þessi hreina gríska er mjög góð.
Fyrir lúxus útgáfu er mjög ljúffengt að þeyta rjóma eða hafrarjóma og blanda varlega saman við jógúrtina.