Ristað súrdeigsbrauð með kasjúosti, avókadó og paprikumauki. Frábært í morgunmat, hádegismat eða í brunch.
Þessi uppskrift er hugsuð fyrir tvo. Það verður afgangur af smurostinum, svo ef þið viljið útbúa brauð fyrir fjóra, þá er nóg að tvöfalda allt nema smurostinn.
2 brauðsneiðar, t.d. gott súrdeigsbrauð
1 avókadó
kasjúhnetusmurostur
grillað paprikumauk
rifinn sítrónubörkur
ferskur kóríander
Kasjúhnetusmurostur:
1 b (2,4 dl) kasjúhnetur, lagðar í bleyti í heitu vatni í korter
60 ml vatn
3 msk sítrónusafi
1 tsk eplaedik
1 msk næringarger
1 msk jalapenjo, eða eftir smekk
½ tsk sjávarsalt
Grillað paprikumauk:
½ krukka grilluð paprika frá Ítalía, fæst í Hagkaup og Bónus
½ af ólífuolíunni í krukkunni
smá salt
smá chili
Byrjið á að útbúa kasjúhnetusmurostinn.
Leggið kasjúhnetur í bleyti í heitu vatni (vatnið á að fljóta yfir), hellið síðan vatninu af eftir korter.
Setjið útbleyttar kasjúhneturnar í blandara ásamt 60 ml vatni og restinni af uppskriftinni og blandið. Tilbúið.
Paprikumauk
Maukið saman ½ krukku af grilluðum paprikum og helminginn af olíunni í krukkunni ásamt salti og chili af hnífsoddi.
Við notum grillaðar paprikur í glerkrukku frá Ítalía merkinu sem fæst í Hagkaup og Bónus.
Ristið brauð, smyrjið kasjúhnetuostinum á brauðið, skerið niður avókadó til að raða á brauðið og berið fram með paprikumaukinu, ferskum kóríander og rifnu sítrónuhýði.
Njótið!