2 brauðsneiðar
1 krukka lífrænar bakaðar baunir
1 laukur
1 msk olía
ferskur chilipipar eftir smekk, skorinn í þunnar sneiðar (verða þunnir hringir)
2 tsk tómatpúrra
1 tsk cumin duft
½ tsk reykt paprika
½ tsk sjávarsalt
Kryddjurtamauk:
1 búnt steinselja, grófu stilkarnir skornir af, restin smátt söxuð
2 msk kapers
3 msk sítrónusafi
hýði af 2 sítrónum
2 hvítlauksrif, maukuð
½ tsk chili flögur
1 dl ólífuolía
makkið til með smá sjávarsalti Allt sett í blandara og maukað
Steikið lauk í olíu í 10 mínútur.
Bætið nú ferskum chilipipar út á ásamt tómatpúrru, cumin, reyktri papriku og salti og látið malla í 2-3 mínútur.
Setjið nú bökuðu baunirnar út á og látið malla í 3-4 mínútur, eða þar til baunirnar eru heitar í gegn.
Berið fram á ristuðu brauði með kryddjurtamauki.